Chuyến thăm và làm việc của đoàn USAID và CCRD tại Điện Biên

Đoàn công tác của Chương trình Y tế của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Y tế Cộng đồng (CCRD) đã hoàn thành chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên từ ngày 10 đến 12/03/2015. Tham gia đoàn công tác, ông John Michael Eyres, Giám đốc Chương trình Y tế chính phủ Hoa Kỳ tại Việt Nam và bà Jeri Lee Ann Dible, Phó Giám đốc Chương trình Y tế chính phủ Hoa Kỳ tại Việt Nam, bà Nguyễn Thị Mai Hương, Giám đốc CCRD và các cán bộ chủ chốt.

Mục đích chính của chuyến công tác là giám sát hoạt động của các chương trình do USAID tài trợ tại tỉnh và thu thập thông tin để xây dựng kế hoạch hoạt động của USAID tại Việt Nam. Ở cấp tỉnh, đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh về các vấn đề chăm sóc sức khỏe ưu tiên của Điện Biên hiện nay đồng thời tổ chức thành công buổi thảo luận các hoạt động ưu tiên và hỗ trợ năm 2015 của USAID tại Việt Nam với sự tham gia của ngành y tế từ tuyến huyện đến tuyến tỉnh và đại diện các nhóm cung cấp dịch vụ HIV/AIDS tại cộng đồng. Những phát hiện và thông tin thu thập được trong chuyến công tác hiện đang được sử dụng để xây dựng kế hoạch hoạt động quốc gia năm 2015 của Chương trình Y tế chính phủ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

1
Ảnh: Làm việc với Sở Y tế do ông Triệu Đình Thành – Giám đốc Sở Y tế chủ trì
 2

Ảnh: Ông Hoàng Xuân Chiến – Giám đốc Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Điện Biên trình bày kế hoạch 2015-2020

 3
Ảnh: Nhân viên tiếp cận cộng đồng chia sẻ khó khăn khi tiếp cận đối tượng đích
 4
Ảnh: Thảo luận lấy ý kiến của các bên liên quan cho việc lập kế hoạch năm 2015-2016 chương trình y tế quốc gia chính phủ Mỹ tại Việt Nam
Tới đầu trang

Nhiệm vụ của CCRD là góp phần vào sự phát triển và công bằng của các chương trình chăm sóc sức khỏe và phát triển xã hội cho người dân Việt Nam thông qua cách tiếp cận nâng cao kiến thức.

Và ước mơ được hồi sinh