Kịch phát thanh về sức khỏe bà mẹ trẻ em vùng dân tộc

Người dân vùng cao Điện Biên Đông, Điện Biên

Vùng cao Điện Biên Đông, Điện Biên. Ảnh: CCRD

Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Y tế Cộng đồng (CCRD) đã sản xuất vở kịch phát thanh dài 30 tập trong khuôn khổ chiến lược truyền thông của dự án “Cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ em dân tộc thiểu số thông qua hành vi có lợi cho sức khỏe” . Chương trình này do Hệ Văn hóa – Đời sống – Khoa giáo (VOV2) – Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp sản xuất.

Với vai trò là một trong những sản phẩm truyền thông chính của dự án để tiếp cận với nhóm dân tộc thiểu số, vở kịch được xây dựng dựa trên phương pháp sản xuất kịch giáo dục-giải trí Sabido. Nội dung của vở kịch tập trung vào việc truyền tải những thông điệp liên quan đến chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, đặc biệt là vấn đề nâng cao vai trò của người chồng, người cha, gia đình và cộng đồng trong việc hỗ trợ chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em . Các thông điệp này sẽ được các chuyên gia truyền thông thay đổi hành vi của CCRD cùng với các nhà văn, nhà viết kịch và đạo diễn kịch truyền thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam truyền tải thông qua những câu chuyện hấp dẫn và phù hợp với sở thích cũng như văn hóa của nhóm thính giả đích.

Vở kịch đã được phát sóng vào tháng 6 năm 2012 trên chương trình Sân khấu của Hệ VOV2 – Đài Tiếng nói Việt Nam, và sau đó được phát lại ở các tỉnh Điện Biên, Yên Bái và Đắk Lắk, là các tỉnh thuộc địa bàn dự án.                       

Tập 1:

Tập 2:

Tập 3:

Tập 4:

Tập 5:


Tới đầu trang

Nhiệm vụ của CCRD là góp phần vào sự phát triển và công bằng của các chương trình chăm sóc sức khỏe và phát triển xã hội cho người dân Việt Nam thông qua cách tiếp cận nâng cao kiến thức.

A sky of love