200 +tr Bạn đọc mỗi năm
100 + Chuyên gia tư vấn
200 +tr Chủ đề sức khỏe

Top 5 các bài thuốc chữa bệnh mề đay bằng Đông Y cực kì hiệu quả

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

Tư vấn chuyên môn - Tham vấn y khoa

Bác sĩ chuyên khoa: Nguyễn Thùy Ngoan

Mề đay là bệnh lý da liễu khá phổ biến với chúng ta. Việc sử dụng thuốc Tây để điều trị khiến nhiều người lo sợ tác dụng phụ sau này. Chính vì thế, họ thường tìm kiếm cách trị mề đay bằng Đông Y để có thể giảm thiểu các tác dụng không mong muốn này. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn top những bài thuốc chữa bệnh mề đay bằng Đông Y cực kì hiệu quả mà bạn nên biết.

Chat với bác sĩgọi cho bác sĩ

Chat FacebookChat qua zalo

chua benh me day bang dong y

Xem thêm

8 địa chỉ bệnh viện phòng khám chữa bệnh mề đay ở TPHCM và Hà Nội

Top 5 Bác sĩ chữa bệnh mề đay giỏi tại TP.HCM

Bệnh chàm (eczema) là gì? Triệu chứng, nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa

8 Bác sĩ khám chữa bệnh vảy nến giỏi, uy tín tại TP.HCM và Hà Nội

Ưu nhược điểm của việc chữa bệnh mề đay bằng Đông Y so sánh với sử dụng thuốc Tây Y

Ưu điểm Nhược điểm
Thuốc Đông Y + Được nghiên cứu kỹ càng

+ Có thể chữa mề đay dứt điểm

+ An toàn, lành tính

+ Phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng

+ Chi phí thấp

+ Tác dụng chậm

+ Tốn thời gian

+ Nhiều nơi không uy tín điều chế bằng dược liệu bẩn

Thuốc Tây Y + Tác dụng nhanh chóng + Gây ra tác dụng phụ

+ Dễ gây nhờn thuốc nếu điều trị lâu dài

+ Chỉ hiệu quả tức thì không có tác dụng về sau

Top 5 các bài thuốc chữa bệnh mề đay bằng Đông Y 

1. Bài thuốc 1: bài thuốc chữa bệnh mề đay của phòng khám Y học cổ Truyền Sài Gòn

Đây là những bài thuốc được đánh giá đem lại hiệu quả cao, cùng tham khảo những bài thuốc dưới đây dựa vào tình trạng cụ thể và dạng mê đay như sau:

 • Mề đay dạng phong

+ Bài 1: Lấy Kim ngân hoa, vỏ núc nác mỗi loại 12g, lá đơn đỏ 6g đem đi sắc với 800ml nước, đun còn ½ thì bắc ra chia làm 2 lần uống vào sáng sớm và chiều tối, uống khi đói.

+ Bài 2: Lấy 50g phù bình tía tươi và 20g lá muồng trâu tươi đem đi sắc với 600ml nước cho đến khi còn ½ thì lấy sử dụng. Với người lớn chia 2 lần uống trong ngày còn với  trẻ nhỏ thì chia 3-4 lần.

+ Bài 3: Lấy 20g các loại lá đơn răng cưa,  củ khúc khắc, lá đơn đỏ, đơn tướng quân, cam thảo đất, kim ngân hoa và 15g quả ké đầu ngựa đem sắc với 1 lít nước. Tiếp đó đem đi đun cho đến khi còn 1/3 thì chia ra uống.

 • Mề đay dạng phong hàn:

+ Bài 1: Lấy quả ké đầu ngựa đem đi sao vàng và nghiền thành bột cho mịn rồi hòa vào  nước sôi hoặc rượu trắng, uống 3 lần/ngày.

+ Bài 2: Lấy 12g hương nhu, 6g phù bình đem sắc với 800ml nước, đun cho đến khi còn 400ml thì lấy ra uống và nên uống vào lúc sáng sớm, chiều tối khi đói bụng.

Bài 3: Lấy 6g các loại kinh giới, phòng phong, khương hoạt, bạch thược, quế chi, 5g cam thảo, 10g xuyên khung, gừng tươi và 5 trái đại táo sắc với 800ml nước, đun còn 450ml thì bắc ra rồi chia làm 3 lần uống trong ngày lúc đói bụng.

 • Mề đay huyết hư phong táo: 

+ Bài 1: Lấy 6g kinh giới, 10g đương quy, bạch thược dùng hãm nước uống thay cho trà.

+ Bài 2: Lấy 12g nhẫn đông, thục địa, hạ liên thảo hãm nước uống thay trà trong ngày.

+ Bài 3: Lấy 10g huyền sâm, bạch thược, đan sâm, hà thủ ô chế, đan bì, 15g sinh địa hoàng, 6g đương quy, xuyên khung, thuyền y, cam thảo đem sắc với 1 lít nước, đun còn 450ml thì chia ra 3 lần uống lúc đói bụng.

Đặc điểm nổi bật: Những bài thuốc trên của Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn có những đặc điểm nổi bật như được điều chế từ những loại dược liệu quý, không gây ra tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến dạ dày, gan và thận. Hiệu quả của các dược liệu này mang tính dài lâu và trị được dứt điểm bệnh mề đay nếu kiên trì sử dụng. Với những bài thuốc này đều được đem đi kiểm tra chất lượng nên rất an toàn đối với sức khỏe người bệnh.

2. Bài thuốc 2 

 • Nguyên liệu chủ chốt: là 16g khúc khắc, 16g ké đầu ngựa, 16g kinh giới, 16g nam hoàng bá, 12g nhẫn đông hoa, 16g rau má, 16g hạ khô thảo, 12g chi tử, 12g liên kiều, 16g bồ công anh, 12g hoàng cầm và 16g cát căn.
 • Cách dùng thuốc: Cần sắc tất cả các nguyên liệu trên với 500ml nước sau đó sắc cho đến khi cạn còn 3 chén thì ngưng và sử dụng trực tiếp.

3. Bài thuốc 3 

 • Nguyên liệu cần có: Những nguyên liệu không thể thiếu gồm cam thảo, sinh địa, hà thủ ô, tang kỵ, xích sâm, tần quy, thử cô, dư dung và huyền sâm
 • Cách dùng: Thuốc được sắc trên lửa thật nhỏ cùng nước rồi để cho đến khi cô cạn lại chắt lấy phần cốt thu được và uống khi còn ấm.

4. Bài thuốc 4

 • Nguyên liệu: Trần bì, ké đầu ngựa, độc diệp thảo, vỏ quế,  xuyên khung, thạch xương bồ, dinh địa, cát cánh, khương thanh, lộc thảo và chỉ hương.
 • Cách dùng thuốc: Thuốc cũng được dùng bằng cách sắc thuốc uống hằng ngày. Kiên trì sử dụng trong vài tháng sẽ thấy được những thay đổi tích cực nhất.

5. Bài thuốc số 5

 • Nguyên dược liệu cần có: Lá đơn, đại liên tử, thử cô, bèo cái, địa hoàng, lá của cây tùng lam, đại xao, cam thảo, kim ngân hoa, hồi thảo và xác ve sầu.
 • Cách dùng: Sắc thuốc trên lửa nhỏ, cứ mỗi ngày một thang và kiên trì lâu dài sẽ nhận thấy được kết quả rõ rệt

Lời kết

Trên đây là một số bài thuốc chữa bệnh mề đay cực kì hiệu quả mà bạn nên tham khảo. Những bài thuốc này đều có dược liệu từ thiên nhiên nên rất an toàn và lành tính. Nhưng bạn cũng lưu ý một điều rằng hãy sử dụng các bài thuốc trên khi có các bác sĩ chuyên môn về Đông Y chỉ định và thăm khám bệnh mề đay ở những phòng khám có uy tín, chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như người nhà của mình. Hẹn gặp bạn ở những bài viết lần sau!

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Đội ngũ Y Bác Sĩ đang trực tuyến, bệnh nhân có thể đặt câu hỏi bằng cách chát tại đây hoặc để lại [Số Điện Thoại]. Chúng tôi sẽ gọi lại!

to top