200 +tr Bạn đọc mỗi năm
100 + Chuyên gia tư vấn
200 +tr Chủ đề sức khỏe

Chi phí điều trị và chữa bệnh trầm cảm hết bao nhiêu tiền năm 2023

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

Tư vấn chuyên môn - Tham vấn y khoa

Bác sĩ chuyên khoa: Nguyễn Thùy Ngoan

Chi phí điều trị và chữa bệnh trầm cảm hết bao nhiêu tiền năm 2023 được cá nhân hóa và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mặc dù đôi khi chi phí có thể khá cao, người bệnh nên kiên trì trong quá trình điều trị để tránh hậu quả xấu và biến chứng trầm trọng. Để tham khảo phí chữa bệnh trầm cảm tại các bệnh viện, phòng khám thì người bệnh đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

 • Chat với bác sĩ
 • Gọi cho bác sĩ
 • Chat qua Facebook
 • Chat qua Zalo

Xem thêm:

7 bài thuốc chữa bệnh trầm cảm bằng Đông Y hiệu quả cao

8 bác sĩ chữa bệnh trầm cảm giỏi tại TP.HCM và Hà Nội

Kinh nghiệm điều trị bệnh trầm cảm an toàn và hiệu quả cao

6 Địa chỉ chữa bệnh trầm cảm tốt và uy tín tại TPHCM và Hà Nội

10 Bệnh Viện Phòng Khám chữa bệnh trầm cảm ở đâu tốt TPHCM và Hà Nội

Phân biệt giữa khám chuyên khoa Tâm thần và tư vấn Tâm lý

Khi gặp vấn đề có dấu hiệu của bệnh trầm cảm, người tìm kiếm sự khám chuyên khoa có thể lựa chọn giữa khám chuyên khoa Tâm thần hoặc tư vấn Tâm lý. Đây là hai hình thức khác nhau và cũng có sự chênh lệch về chi phí. Chi tiết như sau:

pham biet chuyen khoa tam than va tu van tam ly

 • Khám chuyên khoa Tâm thần: Khám chuyên khoa bao gồm việc khám bởi bác sĩ chuyên khoa Tâm thần trong các bệnh viện hoặc phòng khám. Bác sĩ có thể yêu cầu bài kiểm tra tâm lý, xét nghiệm máu, hoặc điện não đồ… Sau khi đưa ra kết luận, bác sĩ sẽ tư vấn về phương án điều trị phù hợp, bao gồm việc kê đơn thuốc để giảm triệu chứng.
 • Tư vấn Tâm lý thường: Cách này được thực hiện bởi các chuyên gia tâm lý để giúp giải tỏa suy nghĩ và hướng dẫn người bệnh về việc ổn định tâm lý dần dần. Một số bác sĩ cũng có thể cung cấp tư vấn tâm lý tại phòng khám hoặc bệnh viện tư nhân, tuy số lượng không nhiều.

Có thể nói rằng, cả hai phương pháp đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa có thể giúp cải thiện tình trạng trầm cảm nhanh hơn so với phương pháp tư vấn tâm lý, trong khi tư vấn với chuyên gia tâm lý giúp người bệnh tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề để giải quyết.

Chi phí chung trong khám, tư vấn, và điều trị bệnh trầm cảm

Chi phí khám với bác sĩ chuyên khoa Tâm thần thường dao động từ 150.000 đến 500.000 đồng. Nếu cần tiến hành các bài test tâm lý, xét nghiệm máu, hoặc điện não đồ, chi phí có thể tăng thêm từ 300.000 đến 500.000 đồng (tuỳ thuộc vào tình trạng và giá niêm yết tại cơ sở y tế).

 • Ngoài ra, nếu cần sử dụng thuốc điều trị, người bệnh sẽ phải chi thêm một khoản chi phí. Giá thuốc có thể khác nhau tùy thuộc vào từng bác sĩ và tình trạng của bệnh nhân.
 • Trung bình, chi phí thuốc sẽ khoảng 800.000 đồng mỗi tháng, nhưng có những loại thuốc đắt hơn có thể lên đến dưới 2.000.000 đồng mỗi tháng (tuỳ thuộc vào nhà sản xuất thuốc).

chi phi dieu tri tram cam

Phí tư vấn tâm lý thường được tính theo số phút hoặc giờ trò chuyện với chuyên gia. Chi phí cũng sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào từng chuyên gia, nhưng giá trung bình dao động từ 700.000 đến 800.000 đồng mỗi giờ. Có những chuyên gia tâm lý có mức phí rất cao, lên đến 1.500.000 đồng mỗi giờ, thậm chí có những chuyên gia nổi tiếng có mức phí lên đến 5.000.000 đồng mỗi giờ.

 • Người bệnh cần tham gia nhiều buổi tư vấn tâm lý để đạt được tình trạng ổn định tốt nhất.
 • Kết hợp giữa phương pháp trị liệu tâm lý và sử dụng thuốc sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình điều trị.

Chi phí điều trị trầm cảm tại bệnh viện công lập, ngoài công lập

Bệnh viện công lập

Giá khám và điều trị trầm cảm tại các bệnh viện công lập thường thấp hơn so với cơ sở y tế tư nhân.

 • Trong trường hợp khám dịch vụ, giá khám dao động khoảng 70.000 – 100.000 đồng.
  Giá khám Bảo hiểm Y tế (BHYT) thường từ 35.000 – 50.000 đồng.
 • Đối với những trường hợp phức tạp yêu cầu khám hội chẩn, chi phí sẽ cao hơn, ước tính từ 200.000 – 300.000 đồng/lần khám.
 • Nếu đăng ký lịch khám trước qua điện thoại, giá khám sẽ cao hơn khoảng 100.000 – 150.000 đồng/lần.

chi phi dieu tri tram cam tai benh vien cong lap

Chi phí điều trị trầm cảm tại các cơ sở y tế công lập:

 • Sốc điện tâm thần trị trầm cảm: Giá trị mỗi lần quá trình này là 400.000 đồng.
 • Liệu pháp tâm lý trị liệu: Mỗi liệu pháp có giá từ 100.000 – 150.000 đồng. Tuy nhiên, bệnh nhân thường cần nhiều liệu pháp, vì vậy chi phí sẽ tăng gấp ba đến bốn lần.

Ngoài ra, bệnh nhân cũng phải chi tiêu khá nhiều cho thuốc điều trị. Tuy nhiên, nếu có Bảo hiểm Y tế (BHYT), giá thuốc sẽ giảm đáng kể. Chi phí thuốc phụ thuộc vào loại thuốc được chỉ định, vì vậy thông tin này thường không được công khai. Nói chung, chi phí khám và điều trị trầm cảm tại các cơ sở y tế công lập không quá cao. Để tiết kiệm chi phí, bệnh nhân nên tham gia BHYT và hạn chế thăm khám ngoài giờ hành chính.

Cơ sở y tế tư nhân

Chi phí khám tại các cơ sở y tế tư nhân thường cao hơn so với bệnh viện công và có sự chênh lệch đáng kể tùy theo từng cơ sở. Thông thường, các cơ sở y tế tư nhân không công khai bảng giá, tuy nhiên giá khám tại đây thường dao động từ 200.000 đến 300.000 đồng mỗi lượt, chưa bao gồm các xét nghiệm cận lâm sàng và phương pháp điều trị.

Tuy nhiên, nếu tài chính cho phép, bệnh nhân có thể lựa chọn khám và điều trị tại các cơ sở y tế tư nhân. Các cơ sở này có ưu điểm là số lượng bệnh nhân không quá đông, dịch vụ tốt, và các bác sĩ khám bệnh kỹ càng và tận tâm.

Chi phí điều trị và chữa bệnh trầm cảm tại Phòng khám YHCT Sài Gòn hết bao nhiêu tiền

Tổng quan đôi nét về Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn

Phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn được xem là một trong những cơ sở y tế hàng đầu và đáng tin cậy ở khu vực miền Nam Việt Nam hiện nay. Với hơn 5 năm hoạt động, phòng khám đã nhận được sự ủng hộ và niềm tin từ nhiều người dân tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phòng khám này hoàn toàn đầu tư từ nguồn vốn Việt Nam và đã được Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cấp phép (số: 06466/HCM-GPHĐ), đảm bảo uy tín, chất lượng, quy trình và minh bạch trong việc khám bệnh và tính toán chi phí. Đội ngũ y bác sĩ tại đây có nhiều năm kinh nghiệm, với bác sĩ CKI Nguyễn Thùy Ngoan đứng đầu, được xếp hạng 1 trong top 5 bác sĩ Đông y giỏi tại Sài Gòn.

chi phi dieu tri tram cam phong kham y hoc co truyen sai gon

Đặc biệt, phòng khám Y học Cổ truyền Sài Gòn đạt được lòng tin của nhiều người dân nhờ chất lượng thuốc tốt. Tất cả các loại thuốc tại đây được lựa chọn và sàng lọc kỹ lưỡng từ các thành phần 100% tự nhiên, chỉ sử dụng những phần tốt nhất và đã được đăng ký kiểm định theo thông tư 44/2014/TT-BYT để chứng nhận an toàn cho sức khỏe. Do đó, phòng khám này là địa chỉ đáng tin cậy của hàng nghìn bệnh nhân cả trong và ngoài nước.

Chi phí khám và điều trị trầm cảm tại Phòng khám YHCT Sài Gòn

Tại Phòng khám YHCT Sài Gòn sẽ có 2 mức giá khám bệnh:

 • Đặt hẹn trước: Người bệnh sẽ đặt lịch khám trước qua tổng đài hoặc fanpage của phòng khám sẽ được mức giá ưu đãi là 100.000 đồng.
 • Không đặt hẹn trước: Nếu không đặt hẹn trước mà đến trực tiếp phòng khám thì sẽ có mức giá là 130.000 đồng.

Đối với chi phí điều trị tại đây sẽ phụ thuộc vào từng tình trạng bệnh của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ kê ra đơn thuốc phù hợp. Mỗi bệnh nhân sẽ có số lượng thang thuốc nhất định cũng như loại thuốc khác nhau.

Ưu điểm của Phòng khám YHCT Sài Gòn khi khám, chữa bệnh trầm cảm

Phòng khám YHCT Sài Gòn mặc dù là đơn vị y tế ngoài công lập, nhưng chi phí khám bệnh và điều trị khá phù hợp với nhiều đối tượng. Chất lượng dịch vụ và các loại thảo dược tại đây đều được qua đào tạo cũng như kiểm tra nghiêm ngặt.

benh-nhan-duoc-tu-van-tai-phong-kham-y-hoc-co-truyen-sai-gon

Giới Thiệu Phòng Khám YHCT Sài Gòn

Chính vì thế, so với mức giá khám là 100.000 đồng đã đặt hẹn và 130.000 đồng chưa đặt hẹn được xem là ổn định. Mọi chi phí và mức giá quy định tại phòng khám đều đã được Bộ Y tế niêm yết nên người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi thăm khám, điều trị tại đây.

Thông tin trong bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc cái nhìn tổng quan về chi phí điều trị và chữa bệnh trầm cảm hết bao nhiêu tiền năm 2023. Tuy nhiên, những con số được đề cập chỉ mang tính chất tham khảo. Để có thông tin chi tiết hơn, người bệnh nên tìm hiểu và trao đổi trực tiếp với cơ sở y tế mà họ định thăm khám để được giải đáp một cách cụ thể hơn.

Rate this post

Bài viết liên quan

Đội ngũ Y Bác Sĩ đang trực tuyến, bệnh nhân có thể đặt câu hỏi bằng cách chát tại đây hoặc để lại [Số Điện Thoại]. Chúng tôi sẽ gọi lại!

to top