200 +tr Bạn đọc mỗi năm
100 + Chuyên gia tư vấn
200 +tr Chủ đề sức khỏe

Chữa liệt dây thần kinh số 7 bằng diện chẩn

BS. Nguyễn Thùy Ngoan

Tư vấn chuyên môn - Tham vấn y khoa

Bác sĩ chuyên khoa: Nguyễn Thùy Ngoan

Diện chẩn là phương pháp điều trị bệnh theo nguyên tắc phản xạ thần kinh lên khuôn mặt. Chữa liệt dây thần kinh số 7 bằng diện chẩn là phương pháp đang ngày càng được nhiều người quan tâm và tin tưởng bởi khi điều trị bằng phương pháp này, người bệnh sẽ không cần lo về những tác dụng phụ của thuốc mà kết quả mang lại nhanh chóng và chữa được triệt để bệnh.

Chữa liệt dây thần kinh số 7 bằng diện chẩn là phương pháp gì? Phương pháp này có thực sự hiệu quả không? Cách thức điều trị ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này nhé. 

Chat với bác sĩ

 

gọi cho bác sĩ

 

Chat FacebookChat qua zalo

Chữa liệt dây thần kinh số 7 bằng diện chẩn là gì?

Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên là một bệnh lý có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh có thể xuất hiện ngay sau 1 đêm ngủ dậy. Nguyên nhân xuất hiện bệnh là do dây thần kinh mặt bị viêm, làm chèn ép vào các dây thần kinh, cản trở việc truyền tín hiệu thần kinh đến các cơ xung quanh mặt.

Xem thêm

6 Bác sĩ chữa liệt dây thần kinh số 7 giỏi và uy tín tại TP.HCM

Liệt dây thần kinh số 7 nguy hiểm thế nào? Có thể chữa khỏi không?

Phương Pháp chữa liệt dây thần kinh số 7 bằng đông y và tây y khác nhau thế nào?

Các triệu chứng thường gặp của bệnh liệt nửa:

 • Đau phía sau tai, thường vài giờ hoặc một hoặc hai ngày trước xuất hiện tình trạng liệt mặt. 
 • Cơ mặt bị yếu đột ngột.
 • Khó nhắm mắt hay khó cử động mặt ở bên bị ảnh hưởng. 
 • Khi nhắm mắt, nhãn cầu thường bị hướng lên trên.
 • Có thể xuất hiện tình trạng bị khô mắt, khô miệng, chảy nước bọt ở khóe miệng. 
 • Mất vị giác ở mặt trước của lưỡi bên nửa mặt bị liệt. 
 • Tai cũng bị ảnh hưởng, có thể nghe thấy những âm thanh lớn bất thường. 

Phương pháp chữa liệt dây thần kinh số 7 bằng diện chẩn là phương pháp tác động lên các sinh huyệt 29 – 9 – 38 – 28, cùng huyệt 16 – 130 – 131 – 34, và huyệt 312 – 64 -79 ở mặt bằng các kỹ thuật như day, nhấn, lăn, xoa, cào… Sự tác động này có khả năng tạo ra các kích thích nhằm khai thông trên các bộ phận nội tạng, ngoại vi của cơ thể, giúp cho điều hòa khí huyết, đả thông các kinh mạch tại 3 kinh dương ở mặt đang bị tắt nghẽn. 

Chữa liệt dây thần kinh số 7 bằng diện chẩn là phương pháp phòng và điều trị bệnh bằng cách tác động lên các điểm nhạy cảm trên mặt khuôn mặt gọi là Sinh Huyệt. Phương pháp này này về mặt hình thức khá giống với xoa bóp bấm huyệt nhưng sử dụng các dụng cụ chuyên biệt nhằm mang lại kết quả nhanh chóng mà không gây hại đến khuôn mặt. 

Các bước chữa liệt dây thần kinh số 7 bằng diện chẩn

1. Bước 1: Phác đồ Quân Bình Năng Lượng luôn được sử dụng trước tiên khi chữa bệnh nhằm đả thông sự bế tắc trong cơ thể, nguyên nhân chính gây ra liệt dây thần kinh số 7. Sau đó dùng cây lăn, lăn 2 phút lên phần mặt bị liệt.

2. Bước 2: Chữa méo miệng

 • Dùng búa đầu cao su nhỏ, gõ nhẹ vào các sinh huyệt 29 – 9 – 38 – 28.
 • Mỗi vị trí này gõ trong 30 giây. Riêng Sinh huyệt A và B trên bàn tay chỉ cần hơ nóng trong 1 phút cho mỗi sinh huyệt.

3. Bước 3: Chữa phần mắt không nhắm khít lại

 • Dùng đầu gò thủy tinh, chấm với dầu cù là, day ấn nhẹ vào các Sinh huyệt: 16 – 130 – 131 – 34. Mỗi sinh huyệt xoay nhẹ 90 vòng trong 1 phút. Riêng mắt phản chiếu trên bàn tay chỉ cần hơ nóng trong khoảng 1 phút.

4. Bước 4: Chữa tiếng nói 

 • Dùng đầu dò thủy tinh, chấm vào dầu cù là day ấn hoặc xoay tròn nhẹ vào các Sinh huyệt 312 – 64 -79, khoảng 90 vòng cho mỗi sinh huyệt. Riêng Sinh huyệt CH ở cổ ngón chân cái day ấn trong 30 giây rồi hơ nóng khoảng 1 phút. 

Những lưu ý đối với việc thực hiện phương pháp diện chẩn:

 • Chỉ chữa bên phần mặt bị liệt. Mỗi ngày chỉ chữa 1 lần, làm trong vòng 1 tuần rồi nghỉ khoảng 3 ngày, xong lại tiếp tục. Nên làm thêm cả 6 đường thần thánh và sấy nóng phần vai gáy cổ và phần cột sống. 
 • Đối với sinh huyệt 131 nằm ở đuôi mắt chỉ cần day ấn nhẹ trong khoảng 1 phút
 • Đối với việc điều trị bằng phương pháp này cho trẻ em thì chỉ cần lấy tay kéo cơ những vị trí bị liệt, méo, sau đó dán cao Salonpas lên mắt, cánh mũi, khóe miệng và huyệt số 0.
 • Sau khi chữa, mặc dù bệnh đã khỏi tuy nhiên vẫn có khả năng để lại di chứng khiến cơ mắt và miệng bị giật vì khi này dây thần kinh đã bị ảnh hưởng.

Chữa liệt dây thần kinh số 7 bằng diện chẩn

Lời kết

Diện chẩn là phương pháp chữa liệt dây thần kinh số 7 khá an toàn, nhanh chóng mà không cần đến sử dụng thuốc. Người bệnh có thể yên tâm khi lựa chọn phương pháp này để chữa bệnh liệt nửa mặt. Hi vọng bài viết này giúp bạn có trả lời được những câu hỏi về bệnh cũng khi cách điều trị bằng phương pháp diện chẩn. 

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Đội ngũ Y Bác Sĩ đang trực tuyến, bệnh nhân có thể đặt câu hỏi bằng cách chát tại đây hoặc để lại [Số Điện Thoại]. Chúng tôi sẽ gọi lại!

to top