Lễ ra quân phát động phong trào bảo vệ môi trường tại huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi tháng 6/2020

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6/2020, Ban Chỉ đạo liên ngành về bảo vệ môi trường huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Y tế Cộng đồng (CCRD) triển khai Lễ ra quân vì một Lý Sơn xanh – sạch – đẹp tại đảo lớn và đảo bé trong hai ngày 05/6 và 06/6/2020.

Lễ ra quân được tổ chức với sự tham gia của khoảng 250 người gồm: Các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về bảo vệ môi trường, đại diện các tổ chức và chính quyền địa phương, đại diện Trung tâm CCRD và các Đoàn viên thanh niên huyện Đoàn và người dân.

Hoạt động này nhằm thúc đẩy toàn dân chung tay bảo vệ môi trường Đảo; tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, ý thức của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường. Đặc biệt là khuyến khích cộng đồng không sử dụng túi ni lông, đổ rác đúng nơi quy định, phân loại rác thải cũng như tăng cường tái chế, giảm thiểu chất thải, giữ gìn vệ sinh nhằm góp phần phát triển du lịch Lý Sơn bền vững.

Thành quả thu gom rác của 1 nhóm người dân tại Đảo bé 

Bên cạnh đó, hoạt động còn thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của chính quyền địa phương trong việc chung tay thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường trong thời gian tới. Các đơn vị rất hào hứng, nhanh chóng tiến hành dọn vệ sinh môi trường các khu vực ven biển, khu dân cư, các tuyến đường, các điểm di tích trên địa bàn xã An Vĩnh, An Hải và An Bình với tổng nhân lực tham gia lên đến 250 người. Kết quả đã thu gom được khoảng 200 kg rác thải nhựa.

Người dân tham gia thu gom rác tại bãi biển

Với tinh thần hào hứng nói trên, hy vọng hoạt động này sẽ được lan toản và duy trì lâu dài trở thành thói quen, tạo nếp văn hóa giữ gìn vệ sinh của người dân cũng như khách du lịch đến với huyện Đảo Lý Sơn.

Chung tay bảo vệ môi trường

 

 

 

 

back to top