Hội thảo: Kỹ năng lãnh đạo trong truyền thông chiến lược về sức khỏe

1. Hội thảo: Kỹ năng lãnh đạo trong truyền thông chiến lược về sức khỏe, 2009

Tiếp nối những thành công của hội thảo năm 2008, từ ngày 21 tháng 9 đến ngày 2 tháng 10, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Y tế Cộng đồng kết hợp với Trung tâm các Chương trình Truyền thông thuộc Đại học Y tế Công cộng Bloomberg John Hopskins- Hoa Kỳ đã tổ chức hôi thảo quốc tế “Kỹ năng lãnh đạo trong truyền thông chiến lược về sức khỏe” lần thứ hai tại Hạ Long, Quảng Ninh.

TS. Benjamin V. Lozare-Phó giám đốc trung tâm đào tạo và ông Edson E. Whitney – phó giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của Trung tâm các Chương trình Truyền thông là giảng viên hướng dẫn trực tiếp của hội thảo năm nay. Dựa trên phiên bản hội thảo đào tạo được tổ chức tại nhiều nước cùng với những kinh nghiệm từ hội thảo năm 2008, chương trình hội thảo năm nay đã được TS. Benjamin xây dựng để phù hợp và đi sát hơn với bối cảnh thực tế của Việt Nam.

Tham dự hội thảo năm nay là các học viên đến từ Việt Nam và các quốc gia trong khu vực Châu Á. Mỗi thành viên đến từ các tổ chức khác nhau với kiến thức phong phú, đa dạng đã tạo nên một hội thảo đa màu sắc và mang tính học thuật cao.  Họ được tiếp cận với các lý thuyết về truyền thông hiện đại, đặc biệt là truyền thông thay đổi hành vi, được giới thiệu về SCOPE- một công cụ tiện ích giúp phân tích và xây dựng chương trình truyền thông chiến lược hiệu quả. Chính vì vậy đã có rất nhiều các sản phẩm truyền thông đặc sắc được thiết kế trực tiếp trong quá trình diễn ra hội thảo như poster, pano, sản phẩm truyền thông trên radio và đoạn phim ngắn quảng cáo trên tivi.
Hội thảo “Kỹ năng lãnh đạo trong truyền thông chiến lược về sức khỏe” 2009 đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng cho các học viên. Tiếp nối thành công của hội thảo, các học viên sẽ là những người truyền lửa tiếp tục đem những kiến thức đã học áp dụng trong công việc của mình và tìm cho mình được phương pháp nghiên cứu sâu hơn nữa về lý thuyết truyền thông  về sức khỏe có tính chiến lược.
 
2. Hội thảo: Kỹ năng lãnh đạo trong truyền thông chiến lược về sức khỏe, 2008
 
Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Y tế Cộng đồng (CCRD) và Trung tâm các Chương trình truyền thông (CCP) của trường Đại học Y tế công cộng Johns Hopkins Bloomberg Mỹ đã tổ chức hội thảo “Kỹ năng lãnh đạo trong truyền thông sức khỏe chiến lược”  lần đầu tiên tại Việt Nam từ ngày 15 đến ngày 26 tháng 9  năm 2008. Hội thảo do TS. Benjamin V. Lozare và TS. G. Arzum Ciloglucua CCP  trực tiếp hướng dẫn.

Hội thảo lần này được thiết kế cho riêng Việt Nam dựa theo phiên bản được tổ chức thường niên tại Trường Iohns Hopkins. Baltimore, Hòa Kỳ. Hội thảo đã đề cập  đến các yếu tố quan trọng mang đến thành công trong truyền thông chiến lược về Sức khỏe sinh sản, HIV/AIDS và các chương trình phát triển khác.

Được thiết kế đặc biệt cho những người làm trong lĩnh vực quản lý chương trình, , hội thảo 12 ngày này đã tạo cơ hội nâng cao hiểu biết kiến thức và kỹ năng về lĩnh vực truyền thông thay đổi hành vi (BCC) thông qua việc nhìn vào những phát hiện mới nhất về truyền thông sức khỏe và xã hội.  Học viên tham dự đã nắm được những yếu tố cơ bản của các chương trình vận động, các chương trình truyền thông thay đổi hành vi xã hội và sức khỏe có hiệu quả để tạo được nhiều những hơn nữa những mô hình xã hội có đầy đủ kiến thức về sức khỏe.
 
Hội thảo đã chứng minh được tầm quan trọng của việc tạo ra những thay đổi tích cực trong khả năng của những chuyên gia triển khai, quản lý và giám sát các hoạt động BCC để tạo ra các chương trình và giám chúng một cách có hiệu quả.  Những học viên tham dự đã được giới thiệu những phương pháp mới  về xây dựng, triển khai và đánh giá một chương trình BCC chiến lược. Khóa đào tạo hướng tới những nhà quản lý các cấp và đặc biệt quản lý các chương trình BCC.

Rate this post

Bài viết cùng chủ đề