Ứng dụng HealthGIS

HealthGIS là một ứng dụng công nghệ cao dành cho điện thoại di động dựa trên nền tảng Map của Google, được nghiên cứu và phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Y tế Cộng đồng(CCRD) trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực cộng đồng phòng chống HIV/AIDS các tỉnh phía Bắc” với mục đích chính là hỗ trợ khách hàng tiếp cận nhanh chóng, thuận tiện và bảo mật tới các dịch vụ tư vấn, xét nghiệm, chăm sóc và điều trị có liên quan đến HIV/AIDS.

HealthGIS có hai phiên bản cho người dùng và cho nhà quản trị. Đối với những cá nhân có nhu cầu về các dịch vụ y tế liên quan đến HIV/AIDS, HealthGIS tạo cầu nối giữa người dùng với các nhân viên hỗ trợ cộng đồng và các cơ sở y tế. Các tính năng của HealthGIS hỗ trợ tối đa để giúp người dùng ra quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ y tế theo nhu cầu. Cụ thể, người sử dụng có thể định vị và xem các thông tin cần thiết nhất của các cơ sở y tế như dịch vụ cung cấp, địa chỉ, thông tin khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, v.v.., được hỗ trợ gọi điện thoại trực tiếp và chỉ đường đến từng cơ sở. Ngoài các thông tin trên, người dùng còn có thể gọi điện thoại hoặc hẹn gặp trực tiếp nhân viên hỗ trợ cộng đồng thông qua ứng dụng nếu cần được tư vấn sâu hơn trước khi quyết định cũng như được hỗ trợ trong toàn bộ quá trình sử dụng dịch vụ y tế và theo dõi sau này. Ngoài ra người dùng có thể gửi phản hồi, đánh giá chất lượng dịch vụ để ứng dụng ngày càng hoàn thiện.

Trong phiên bản cho nhà quản trị, ứng dụng hỗ trợ từng nhân viên cộng đồng theo dõi và quản lý hồ sơ khách hàng, theo dõi kết quả tiếp cận và hỗ trợ khách hàng trong tháng. Ứng dụng cũng giúp người quản lý chương trình quản lý đến từng khách hàng cũng như theo dõi và quản lý kết quả công việc của các nhân viên cộng đồng.

Rate this post

Bài viết cùng chủ đề