Sự Kiện “Mr & Miss Cộng Đồng 2019”

Tháng 4 năm 2019, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Y tế Cộng đồng (CCRD) đã hỗ trợ nhóm LoveBoy Hà Nội tổ chức cuộc thi Mr & Miss Community 2019. Đây là là một sự kiện offline kết nối dành cho cộng đồng Nam Quan Hệ Đồng Giới (MSM) và người ủng hộ cộng đồng MSM tham gia.

Các thí sinh trẻ của cộng đồng MSM đã tự tin thể hiện vẻ đẹp

Mục đích của sự kiện nhằm truyền tải thông điệp xét nghiệm phát hiện HIV và điều trị HIV sớm. Bên cạnh đó, cuộc thi còn thể hiện hình ảnh tích cực của mạng lưới MSM đô thị trẻ bằng cách đánh thức sự can đảm của mỗi cá nhân để công khai, sống thật với chính mình và tích cực tham gia vào công tác xã hội để cải thiện cộng đồng MSM.

Đào tạo về kiến thức về xét nghiệm phát hiện HIV sớm và điều trị HIV sớm cho từng nhóm các thí sinh trước khi diễn ra đêm Gala

Hướng dẫn thí sinh cách sử dụng Oral Quick

Tư vấn xét nghiệm tại sự kiện

Catwalk với các thông điệp HIV sớm và điều trị HIV sớm

Cuộc thi đã thu hút 300 MSM trẻ, trong đó có 50 người được xét nghiệm HIV với dịch vụ xét nghiệm laytest, đã tìm ra những cá nhân có phản ứng và ngay lập tức được hỗ trợ để làm xét nghiệm khẳng định, đăng ký điều trị.

Gương mặt Mr và Miss Cộng Đồng 2019

Khán giả hào hứng với phần biểu diễn của các thí sinh và thông điệp đi kèm

Cuộc thi đã diễn ra thành công, hai gương mặt Mr và Miss Cộng Đồng 2019 mới đăng quang sẽ là đại sứ khuyến khích cộng đồng MSM trẻ có một cuộc sống tự tin và khỏe mạnh.

Hoạt động này được thực hiện trong khuôn khổ dự án Nâng cao năng lực cộng đồng phòng, chống HIV/AIDS các tỉnh phía Bắc do USAID tài trợ.

 

Tới đầu trang

Nhiệm vụ của CCRD là góp phần vào sự phát triển và công bằng của các chương trình chăm sóc sức khỏe và phát triển xã hội cho người dân Việt Nam thông qua cách tiếp cận nâng cao kiến thức.

Video clips

Nhóm Sông Lam Xanh