Chuyến từ thiện Điện Biên và Lào Cai nhân dịp xuân Ất Mùi 2015

Nhân dịp Tết nguyên đán, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Y tế Cộng đồng đã thực hiện chuyến từ thiện ý nghĩa tới những hộ gia đình khó khăn tại bản Pá Ít, xã Huổi Mí và bản Cò Đứa, xã Na Sang thuộc huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên cùng hai xã Sơn Thủy, Minh Lương thuộc huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Các bản, xã của chuyến từ thiện đều thuộc diện khó khăn nhất địa bàn hai huyện Mường Chà và Văn Bàn. Chuyến từ thiện đã hỗ trợ gạo và chăn cho 140 hộ nghèo, cung cấp đường cho các trẻ em suy dinh dưỡng và khuyên góp quần áo cho 140 trẻ dưới 5 tuổi.

Kết hợp với chuyến từ thiện của CCRD, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Điện Biên và Trung tâm y tế huyện Mường Chà cũng tổ chức xét nghiệm HIV lưu động miễn phí cho người dân.. Để có thể thực hiện thành công chuyến từ thiện này, bên cạnh việc đóng góp một ngày lương của các cán bộ CCRD, là sự ủng hộ quý báu của các bạn bè và đối tác thân thiết với Trung tâm. Chuyến từ thiện thực sự đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và góp phần giúp đỡ bà con vùng núi cao phía Bắc chuẩn bị đón một cái Tết cổ truyền ấm áp và đầy đủ hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến từ thiện:

12 11
Người dân huyện Văn Bàn, Lào Cai phấn khởi nhận quà Tết Những chiếc chăn ấm áp đến với bà con miền núi tỉnh Lào Cai
3 4
 Công tác chuẩn bị cho buổi phát quà tại Điện Biên  Những ngôi nhà đơn sơ của người dân vùng núi vùng Điện Biên
5  6
 Sản phẩm từ hiện gạo và đường  Khu phát thuốc miễn phí cho người dân bản Pá Ít, huyện Mường Chà
 7  8
 Cán bộ y tế huyện Mường Chà thăm khám cho người dân  Đoàn từ thiện phát gạo và quần áo trẻ em tại Lào Cai
 9  10
 Những đứa trẻ đợi nhận quà từ thiện  Đại diện cán bộ xã Sơn Thủy, Lào Cai trao quà Tết cho người dân
 2  1
 Con đường núi quanh co đến địa bàn từ thiện   Cán bộ CCRD chuẩn bị kiện hàng cho chuyến từ thiện
Tới đầu trang

Nhiệm vụ của CCRD là góp phần vào sự phát triển và công bằng của các chương trình chăm sóc sức khỏe và phát triển xã hội cho người dân Việt Nam thông qua cách tiếp cận nâng cao kiến thức.

Video clips

Nhóm Sông Lam Xanh